Theo dòng sự kiện

Quatest 1 kỷ niệm 40 ngày thành lập

08/11/2019, 11:02

TNNN - Ngày 08/11/2019, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 (Quatest 1) tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập. Đây là dịp để các thế hệ cán bộ, viên chức của Quatest 1 cùng ôn lại những mốc lịch sử trong quá trình xây dựng và phát triển.

Tham dự buổi lễ có Tổng cục trưởng Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Trần Văn Vinh; đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên chức của Trung tâm qua các thời kỳ.


Ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tựu mà Quatest 1 đạt được trong 40 năm qua, Tổng cục trưởng Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Trần Văn Vinh nhấn mạnh rằng, đây là vinh dự to lớn của tập thể cán bộ, công nhân viên chức của Trung tâm nói riêng, đồng thời cũng là vinh dự của Tổng cục nói chung.

“Tập thể Quatest 1 sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp và thành tích đã đạt được, tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách để gặt hái nhiều thành công hơn nữa trên mọi lĩnh vực công tác, góp phần trực tiếp vào phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng cho đất nước”, Tổng Cục trưởng Trần Văn Vinh bày tỏ.


Giám đốc Quatest 1 Kim Đức Thụ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kim Đức Thụ, Giám đốc Quatest 1 đã điểm lại các giai đoạn phát triển và những thành tựu nổi bật mà đơn vị đạt được trong 40 năm qua, đồng thời nhấn mạnh: “Song hành cùng với những tháng năm lịch sử của đất nước, Quatest 1 luôn khẳng định được vai trò hàng đầu của mình trong cung cấp các dịch vụ kỹ thuật thuộc lĩnh vực Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, phục vụ quản lý nhà nước và đáp ứng nhu cầu của các tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật”.

Tiền thân là Cục Kiểm tra chất lượng sản phẩm và hàng hoá được thành lập ngày 08/11/1979, trải qua các tên gọi khác nhau: Trung tâm Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng khu vực 1, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1, đến nay, Trung tâm có 22 phòng ban, trong đó có 4 phòng nghiệp vụ thực hiện công tác kiểm tra, giám định, chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy; 8 phòng thử nghiệm; 5 phòng đo lường và 5 phòng chức năng giúp việc cho lãnh đạo Trung tâm.

Quatest 1 hiện có 164 cán bộ nhân viên, trong đó có 90% trình độ đại học và 50 thạc sĩ. Nhiều thế hệ cán bộ của Trung tâm đã và đang là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thử nghiệm, đo lường, giám định, chứng nhận, được nhiều tổ chức trưng cầu trong hoạt động tiêu chuẩn hóa, đo lường và đánh giá chất lượng.

“Với nền tảng văn hóa, giá trị cốt lõi đã được xây dựng từ những ngày đầu thành lập, sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ KH&CN, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, cùng những con người dám dấn thân, dám nghĩ, dám làm và sẵn sàng hành động, Quatest 1 sẽ kiến tạo là một phần của tương lai ở vị trí dẫn dắt thị trường, tiếp tục đảm bảo cho sự thành công của doanh nghiệp, phục vụ cho sự phát triển của ngành Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng nói riêng và nền kinh tế của Việt Nam nói chung”, ông Kim Đức Thụ khẳng định.


Những thành tích mà Trung tâm đạt được trong 40 năm qua có phần đóng góp đặc biệt quan trọng của các đồng chí nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ.

Với những thành tích đạt được, Quatest 1 đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Hai, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều lần được Bộ trưởng KH&CN tặng cờ luân lưu, bằng khen.

Đình Lâm

Bình luận