Theo dòng sự kiện

Khẩu trang y tế diệt virus Corona của Việt Nam được thế giới công nhận

18/06/2021, 06:26

TNNN - AZOnano, tờ báo công nghệ Nano hàng đầu tại Anh đã đưa tin về phát minh khẩu trang diệt virus Corona 99% do Việt Nam sản xuất.

Khẩu trang y tế diệt virus Corona của Việt Nam được thế giới công nhận. Nguồn: https://www.hcmcpv.org.vn/

Đến nay đã có hơn 10 triệu chiếc khẩu trang diệt virus Corona 99% được xuất khẩu vào các thị trường khó tính từ châu Âu, đến Úc, Canada và Mỹ... Theo kết quả trong phòng kiểm nghiệm Đức, Mỹ, Ấn Độ, khẩu trang Wakamono của Việt Nam bốn lớp bảo vệ, có khả năng diệt 99% một số virus, trong đó có nCoV.

Với việc ứng dụng công nghệ hàng đầu thế giới Nano Biotech để sáng chế ra chiếc khẩu trang có khả năng diệt 99% một số virus, vi khuẩn trong đó có nCov, Wakamono được đánh giá cao vì việc khắc phục các yếu điểm của các khẩu trang thông thường khác.

Nhìn bên ngoài không khác các loại khẩu trang y tế thông thường, khẩu trang Wakamono được bổ sung khả năng tiêu diệt các loại virus ngay khi tiếp xúc, hoặc đi xuyên qua lớp vải diệt virus (Nano Gecide) của khẩu trang.

Kết quả ở các phòng kiểm nghiệm uy tín tại Đức, Mỹ, Canada, Ấn Độ cho thấy, lớp vải Nano Gecide trong khẩu trang Wakamono giúp tiêu diệt virus trong đó có nCoV đến 99% ngay khi tiếp xúc trong vòng 30 giây. Khẩu trang này được CE của châu Âu công nhận và cho phép ghi trên nhãn hộp. Wakamono là loại khẩu trang đầu tiên trên thế giới có khả năng tiêu diệt nCoV.

Tự hào Việt Nam là những nước đi đầu trong việc sáng chế thành công công nghệ mới để tham gia vào cuộc chiến chống lại đại dịch toàn cầu. Công ty CP Wakamono cũng cam kết luôn đồng hành cùng Bộ Y tế, ngành Y tế trong phòng chống dịch.

Sản phẩm này 100% do người Việt Nam nghiên cứu, sáng chế ra và làm chủ công nghệ từ sản xuất nguyên liệu đến ra thành phẩm, được sản xuất ngay tại Việt Nam và đã được đăng ký bảo hộ tại Mỹ.

Với việc lây nhiễm chéo từ khu điều trị bệnh viện hoăc khu cách ly và việc lây nhiễm cao hơn khi biến chủng mới từ Ấn Độ và Anh xuất hiện tại Việt Nam. Việc nghiên cứu và sản xuất ra mặt hàng này, nhà sản xuất hy vọng góp phần chung tay bảo vệ sức khỏe cho người dân, ngăn chặn tình trạng lây nhiễm Covid-19.

Khẩu trang ra đời vào tháng 4.2020 và công ty mất khoảng 6 tháng để thực hiện các kiểm nghiệm tại các phòng kiểm nghiệm trên thế giới. Loại khẩu trang này đạt được tiêu chuẩn cao nhất của bộ thử nghiệm ASTM F2100 (Level 3) của Mỹ và EN 14683 (Type IIR) của châu Âu. Sản phẩm đạt chứng nhận của FDA (Mỹ), CE (châu Âu), TGA (Australia).

Theo nhà sản xuất, sản phẩm có 2 loại dành cho người lớn và trẻ em, khẩu trang Wakamono được bán tại Việt Nam với mức giá bình quân thấp nhất so với mặt bằng chung thế giới với chất lượng tương đương. Nếu như một chiếc khẩu trang Wakamono được bán lẻ tại Mỹ với giá xấp xỉ 0,6 USD (khoảng 15.000 đồng một chiếc) thì ở Việt Nam chỉ 4.500 đồng một chiếc với chất lượng tương đương. Wakamono hiện được bán rộng rãi trên các trang thương mại điện tử, các nhà thuốc và siêu thị trên toàn quốc.

TNNN

Bình luận