Phó Chủ tịch Hội Vinalab dự Hội nghị lần thứ 42 Ban kỹ thuật Codex quốc tế
TNNN - Hội nghị lần thứ 42 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Phương pháp phân tích và lấy mẫu đã được tổ chức từ ngày 13/6 đến 16/06/2023, tại Budapest, Hungary.
Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Budapest, Hungary có sự tham dự của khoảng 200 đại biểu của các quốc gia thành viên, 01 tổ chức thành viên và các tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế như ISO, AOAC, IDF và một số tổ chức quan sát viên.

Đoàn đại biểu Ủy ban Codex Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 42 Ban kỹ thuật Codex quốc tế.
Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị này có: PGT.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Phó chủ tịch thường trực Uỷ ban Codex Việt Nam trưởng đoàn; Thành phần đoàn gồm lãnh đạo Văn phòng Uỷ ban Codex Việt Nam, lãnh đạo Văn phòng Cục, Vụ trưởng Vụ đánh giá Hợp chuẩn và Hợp quy - Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Chủ tịch Hội chăn nuôi,…
Thành viên Ủy ban Codex Việt Nam có ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam cùng một số thành viên khác tham dự hội nghị này.
Ông Attila Nagy, Chủ tịch Ban kỹ thuật Codex về Phương pháp phân tích và lấy mẫu khai mạc Hội nghị và chào mừng các đại biểu tham dự Hội nghị. Đại diện FAO và Ông Steven Weane, chủ tịch Uỷ ban Codex quốc tế phát biểu chào mừng các đại biểu tham dự hội nghị.
Hội nghị diễn ra trong 4 ngày từ 13/6 đến 16/6, tập trung thảo luận nhiều nôi dung quan trọng liên quan đến soát xét các phương pháp phân tích đối với các nhóm sản phẩm trong các tiêu chuẩn Codex.
Một nội dung quan trọng khác được thảo luận trong các ngày làm việc, đó là soát xét và cập nhật mới tiêu chuẩn Codex 234 - Khuyến cáo các phương pháp phân tích và lấy mẫu.
Ngày làm việc đầu tiên, hội nghị đã lắng nghe và thảo luận báo cáo của nhóm công tác WG về soát xét các phương pháp phân tích đối với các nhóm sản phẩm như: dầu mỡ động vật và thực vật; ngũ cốc và các hạt họ đậu; rau và quả chế biến; sữa bột cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Các ngày tiếp theo, Hội nghị tập trung thảo luận các nội dung khác trong chương trình nghị sự, như các vấn đề nảy sinh từ các hội nghị Codex và hội nghị CAC, quy định về lựa chọn phương pháp loại II từ phương pháp loại III để phục vụ cho mục đích hiệu chuẩn, làm phương pháp kiểm chứng và khi có tranh chấp.
PV/TNNN
Kết nối sinh viên với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong kỷ nguyên số
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam
Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam
Bộ Khoa học và Công nghệ giữ vai trò dẫn dắt tri thức số quốc gia
Đại hội nhiệm kỳ V - Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030: Tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt của ngành thử nghiệm trong hệ thống chất lượng quốc gia
Chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử: Yêu cầu cấp thiết về minh bạch, trách nhiệm và công cụ quản lý số
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam, Nhiệm kỳ 2025–2030 sẽ diễn ra vào ngày 20/12
Vai trò của báo chí trong việc xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Tọa đàm trực tuyến: ‘Năng suất chất lượng và hành trình Net Zero của doanh nghiệp Việt’
Sẵn sàng triển khai Sổ tay đảng viên điện tử đồng bộ trên toàn Đảng