Theo dòng sự kiện

Ban Thường vụ VinaLAB họp lần thứ nhất, triển khai hoạt động nhiệm kỳ IV (2019 – 2024)

20/05/2020, 14:17

TNNN - Chủ tịch Hội khuyến khích tất cả các hội viên tham gia, giới thiệu các chương trình Thử nghiệm thành thạo hướng tới công khai các khóa đào tạo của các đơn vị trên cổng thông tin VinaLAB.

Chiều ngày 19/5/2020, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam (VinaLAB) họp và thảo luận về hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ IV (2019 – 2024).

Tham dự cuộc họp có TS. Nguyễn Hoàng Linh, Chủ tịch Hội VinaLAB; các Phó Chủ tịch Hội, các Ủy viên Ban Thường vụ. Văn phòng Hội có bà Nguyễn Thị Mai Hương – Chánh Văn phòng.

Chủ trì và phát biểu tại cuộc họp, TS. Nguyễn Hoàng Linh, Chủ tịch Hội VinaLAB mong muốn các Ban xây dựng được kế hoạch hoạt động cụ thể, ưu tiên thực hiện một số hoạt động trọng tâm trong thời gian tới. Tiếp theo đó, trên tinh thần xây dựng tích cực, các Phó Chủ tịch Hội đã trình bày kế hoạch phát triển một số hoạt động như Thử nghiệm thành thạo, đào tạo chuyên gia đánh giá, phát triển Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay, kế hoạch triển khai triển lãm VinaLAB 2020.


Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Mai Hương

Sau khi nghe các báo cáo, Chủ tịch Hội đã đồng ý rời lịch triển khai do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn kéo dài và diễn biến phức tạp.

Kế hoạch phát triển Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay do ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Hội trình bày  được thông qua với tạp chí bản in phát hành 3 tháng/số và song hành với tạp chí điện tử.

Trong nhiệm kỳ mới, Chủ tịch Hội khuyến khích tất cả các hội viên tham gia, giới thiệu các chương trình Thử nghiệm thành thạo hướng tới công khai các khóa đào tạo của các đơn vị giúp hội viên có nhiều sự lựa chọn hợp lý trên cổng thông tin VinaLAB. Đây cũng là một trong những nội dung được nhấn mạnh trong nhiệm kỳ IV này.

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Linh giao cho Phó chủ tịch Hội kiêm Tổng Thư ký Đỗ Quang Huy làm Trưởng ban soạn thảo Quy chế Quản lý hoạt động đào tạo của Hội, kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội được giao nhiệm vụ phát triển thêm 80 đơn vị hội viên trong năm 2020.


Các Phó Chủ tịch Hội báo cáo kế hoạch nhiệm kỳ mới

Đối với công tác hợp tác quốc tế, Văn phòng Hội cần hoàn thiện biên bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội các Nhà sản xuất dụng cụ phân tích Nhật Bản (JAIMA) trong tháng 5, chuẩn bị phối hợp với các diễn giả và JAIMA tổ chức hội thảo, đào tạo, vv...

Kết luận của Chủ tịch Nguyễn Hoàng Linh nhận được sự đồng thuận và nhất trí cao của các Ủy viên Ban Thường vụ. Dự kiến cuộc họp Ban Thường vụ mở rộng tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 6/2020 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hoàng Nam

Bình luận