Theo dòng sự kiện

Hợp tác tuyên truyền phổ biến kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm

13/05/2020, 22:59

TNNN - Ngày 13/5/2020, tại Chi Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (Hà Nội) diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác tuyên truyền phổ biến kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm giữa Viện An toàn Thực phẩm và Dinh dưỡng và Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm.

Nội dung hợp tác giữa hai bên tập trung vào việc tăng cường kiến thức về khoa học, pháp luật an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng và những người tham gia chuỗi cung ứng thực phẩm.

GS.TS Phan Thị Kim, Viện trưởng Viện An toàn Thực phẩm và Dinh dưỡng và TS. Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tại buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, GS.TS Phan Thị Kim, nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm, Viện trưởng Viện An toàn Thực phẩm và Dinh dưỡng cho biết, với đặc thù là đơn vị trực thuộc Liên Hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, hoạt động theo cơ chế phi lợi nhuận, Viện đã tập hợp được nhiều chuyên gia có kinh nghiệm cả về quản lý lẫn chuyên môn về an toàn vệ sinh thực phẩm đã nghỉ hưu nhưng vẫn luôn tâm huyết, đau đáu với nghề. Đồng thời, Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng cũng là đơn vị được Bộ Y tế xác định là một trong những tổ chức đào tạo liên tục về an toàn vệ sinh thực phẩm (mã số B77- http://nfsi.vn/) nên hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm chắc chắn sẽ đáp ứng được kỳ vọng của Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội. 

GS.TS Phan Thị Kim tin tưởng mô hình hợp tác tuyên truyền phổ biến về khoa học, pháp luật an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ được triển khai ở các tỉnh thành khác.

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học và pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm được coi là giải pháp hữu hiệu góp phần nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, thúc đẩy việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cộng đồng.

Khuê Anh

Bình luận