Theo dòng sự kiện

Hội nghị 120 doanh nghiệp với trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội về ngày hội việc làm cho sinh viên năm 2022.

14/11/2022, 15:34

TNNN-Sáng ngày 11/11, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức Hội nghị ký kết hợp tác tổ chức Ngày hội việc làm với 120 doanh nghiệp.

Đến tham dự Hội nghị về phía khách mời có đại diện lãnh đạo và cán bộ trực tiếp tuyển dụng tại 120 gian hàng của các doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm diễn ra vào 26/11 như ngân hàng BIDV chi nhánh Hai Bà Trưng, công ty CP AZHOUSING, công ty CP ZHOLDING,…Về phía đại diện Nhà trường có Phó Hiệu trưởng PGS.TS Hà Đức Trụ - Trưởng Ban tổ chức Ngày hội Việc làm 2022, GS.TS. NGND Vũ Văn Hóa – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Đỗ Minh Cương – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Phạm Văn Đăng – Giám đốc Trung tâm Khảo sát thông tin việc làm và đào tạo khởi nghiệp, đại diện lãnh đạo các Viện, Khoa, Phòng Ban, Trung tâm, Tạp chí, Bản tin, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Hội sinh viên và các đơn vị liên quan cùng với sự tham gia của lớp trưởng các lớp sinh viên các khóa, ngành Nhà trường tham gia hợp tác.

Ngày hội việc làm thu hút sự quan tâm đặc biệt của sinh viên và giảng viên toàn trường.

   Trải qua hơn 26 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội luôn phát triển theo mô hình hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, lấy đào tạo nghề nghiệp – thực hành làm định hướng chủ yếu, lấy chất lượng đào tạo làm hàng đầu, ngoài việc giảng dạy lý thuyết, Nhà trường còn rất quan tâm đến hoạt động phục vụ người học và phục vụ cộng đồng, đặc biệt chú trọng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

  Phó Hiệu trưởng PGS.TS Hà Đức Trụ - Trưởng Ban tổ chức Ngày hội Việc làm 2022 phát biểu.

 Theo báo cáo của Trung tâm Khảo sát Thông tin việc làm và đào tạo Khởi nghiệp thì phần lớn sinh viên của Trường tốt nghiệp đều có việc làm và làm đúng với chuyên môn được đào tạo. Hiện nay, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp để tuyển dụng sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp; Phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức cho sinh viên đi thực tập, nâng cao trình độ kiến thức qua trải nhiệm thực tế tại các xí nghiệp sản xuất kinh doanh có liên quan đến từng chuyên ngành đào tạo. Đồng thời, Trường tổ chức nhiều lớp tập huấn kỹ năng cho sinh viên như: Kỹ năng viết hồ sơ ứng tuyển và trả lời phỏng vấn, Kỹ năng xác định mục tiêu và lập kế hoạch thực hiện, Kỹ năng khởi nghiệp, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng thuyết trình… do trực tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp giảng dạy để giúp sinh viên của Trường đáp ứng được yêu cầu về vị trí việc làm của Nhà tuyển dụng.

PGS.TS Phạm Văn Đăng – Giám đốc Trung tâm Khảo sát thông tin việc làm và đào tạo khởi nghiệp ký thoả thuận hợp tác giữa Nhà trường và các Doanh nghiệp.

PGS.TS Phạm Văn Đăng – Giám đốc Trung tâm Khảo sát thông tin việc làm và đào tạo khởi nghiệp ký thoả thuận hợp tác giữa Nhà trường và các Doanh nghiệp.

PGS.TS Phạm Văn Đăng – Giám đốc Trung tâm Khảo sát thông tin việc làm và đào tạo khởi nghiệp ký thoả thuận hợp tác giữa Nhà trường và các Doanh nghiệp.

   Và kết quả học tập (chuẩn đầu ra) hàng năm của sinh viên do Trường đào tạo cũng tương đối cao. Trong năm học 2021-2022, số sinh viên đạt kết quả học tập loại khá, giỏi, xuất sắc là trên 50%, trong đó 21% đạt loại giỏi và xuất sắc. Sinh viên của Trường rất tích cực tham gia phong trào nghiên cứu khoa học, tham gia các kỳ thi Olympic của thành phố, khu vực, của quốc gia, nhiều em đạt nhiều giải thưởng quốc tế được nhà trường khen thưởng, một số em được nhận học bổng du học nước ngoài.

Đại diện Ban Giám hiệu và các Khoa hợp tác chụp ảnh lưu niệm cùng các Doanh nghiệp.

   Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Ngày hội việc làm vào ngày 26/11/2022 với sự tham gia của 120 doanh nghiệp và trên 6.000 sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp. Để công tác chuẩn bị được tốt nhất, Nhà trường tổ chức Hội nghị mời tất cả các doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm đến để giới thiệu chi tiết nội dung chương trình Ngày hội của Trường cũng như giới thiệu tổng quan sơ đồ gian hàng cho các doanh nghiệp, gợi ý một số công việc mà Nhà trường với các doanh nghiệp cần phối hợp triển khai trong thời gian trước, trong và sau Ngày hội. Đồng thời, Trường mong muốn lắng nghe những góp ý, đề xuất từ chính các doanh nghiệp để làm sao công tác tổ chức của Nhà trường được tốt nhất, có thể mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp nhiều nhất.

   Các Doanh nghiệp hợp tác với Nhà trường qua chương trình Ngày hội việc làm sẽ tham gia giảng dạy trực tiếp các lớp kỹ năng, cho sinh viên đi trải nghiệm thực tế tại nhà máy của các Doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên khảo sát làm khóa luận, nghiên cứu Khoa học, triển khai các lớp đào tạo cán bộ nguồn và nhân lực chất lượng cao để cung ứng nhân sự cho các Doanh nghiệp. Ông Lê Công Hưng – Phó Giám đốc ngân hàng BIDV chi nhánh Hai Bà Trưng; một trong những Doanh nghiệp ký hợp tác với Nhà trường tổ chức Ngày hội việc làm bày tỏ sự vui mừng khi được đồng hành với ngành giáo dục trong công tác chuyển đổi số, đào tạo sinh viên và tổ chức trải nghiệm thực tế cho các em. Đây sẽ là dịp để cho các em sinh viên được học tập, trau dồi kỹ năng nhằm hoàn thiện các kiến thức chuyên ngành, có thể đáp ứng tốt cho các yêu cầu trong công việc của các em sau này.

TNNN

Bình luận