By line of events

Cháy lớn trong đêm, hai người tử vong tại phố Vọng

19/07/2017, 08:47

Vào khoảng 1 giờ sáng nay ngày 19/7, một cửa hàng tạp hóa nằm sâu trong ngõ tại phố Vọng đột nhiên bốc cháy lớn. Lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã nhanh chóng có mặt dập tắt đám lửa giải cứu mọi người trong nhà, song vẫn không thể cứu được hai mẹ con.

Cận cảnh đám cháy cửa hàng tạp hóa tại phố Vọng

Một ngôi nhà 4 tầng trong ngõ 41 phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã bất ngờ bốc cháy vào khoảng 1 giờ sáng nay. Sau đó đã có 8 xe PCCC cùng hàng chục lính cứu hỏa đã nhanh chóng đến để dập tắt ngọn lửa, trong đó có 3 xe tăng cường sau vụ cháy từ bệnh viện Bạch Mai.

Cửa hàng tạp hóa 4 tầng đã bị lửa thui cháy đen

Đến khoảng hơn 2 giờ sáng, đám cháy đã bốc lớn lên tầng 2 của ngôi nhà. Nhưng vì ngôi nhà nằm sâu trong ngõ hẻm nên các xe cứu hỏa phải dừng cách đó tầm hơn chục mét kéo vòi rồng phun vào ngôi nhà đang bốc cháy. Cảnh sát đã bắc thang lên các tầng dùng kìm cắt cửa sắt để giải cứu những người đang mắc kẹt trong nhà. Một thanh niên khoảng 17 tuổi bò ra ban công tầng 3 đã được giải cứu và một người phụ nữ khoảng 40 tuổi đã cố gắng chạy thoát ra từ cửa chính.

Các chiến sĩ đang tìm cách dập lửa cứu người từ ban công

Hai nạn nhân xấu số không giải cứu được đã bị tử vong do ngạt khói trong đám cháy. Đó là một bà cụ 90 tuổi bị bệnh cùng cô con gái khoảng hơn 50 tuổi. Theo suy đoán có thể là do cô con gái ở lại tìm cách cứu mẹ nhưng không được nên cả hai cùng bị tử vong.

Đến hơn 3 giờ sáng, đám cháy đã được dập tắt, cảnh sát đã đưa được hai thi thể đã tử vong ra bên ngoài. Thiệt hại về tài sản trong ngồi nhà cũng rất nghiêm trọng, hàng hóa trong nhà đã bị cháy thui hết. Các tầng của ngôi nhà cũng đã bị lửa bén cháy và khói đen ám.

Hàng hóa trong nhà bị thiêu cháy đen

Sau khi dập tắt đám cháy và giải cứu được các nạn nhân trong ngôi nhà, các nạn nhân đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. Cho đến khoảng 9 giờ sáng nay thì hiện trường của vụ việc cũng đã được phong tỏa để các cơ quan chức năng điều tra và chờ làm rõ nguyên nhân.

Đào Nhàn ( TH )

Comment