By line of events

The Journalists Association today tested for the first time with the 'beat' together with the Journalists Association of Vietnam

06/08/2018, 13:53

Ngày 08/06/2018 tại Hà Nội, Chi hội Nhà báo Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay đã tổ chức Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2018 – 2020. Chi hội hoạt động dưới sự chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam.

    
Toàn cảnh Đại hội

Đến dự Đại hội có PGS. TS Nguyễn Thành Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo; đồng chí Hà Thị Hồng Dương, Trưởng Ban Công tác Hội, Hội Nhà báo Việt Nam.

Phía Chi hội nhà báo Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay có 5 đồng chí: Hoàng Minh Lường, Tổng biên tập; Nguyễn Hữu Dũng, Phó Tổng biên tập; Đặng Thị Huệ, Trưởng Ban biên tập; Nguyễn Thị Bích, Trưởng Ban bạn đọc; Nguyễn Thị Mai Hương, Trưởng ban Trị sự cùng các cộng tác viên tích cực của Tạp chí.

Sau nghi lễ trao thẻ hội viên cho Hội viên mới; thông qua Quy chế làm việc của Đại hội Chi hội; các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Hữu Dũng trình bày Dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ I (2018 – 2020) của Chi hội nhà báo Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay.

Báo cáo đã nhận được những ý kiến đóng góp rất hữu ích từ các Chi hội viên: Hoàng Minh Lường; Nguyễn Thị Mai Hương,… về những khó khăn, tồn tại của tạp chí trong quá trình thiết lập các mối quan hệ cũng như hoàn thiện thêm các nghiệp vụ công tác báo chí để có thể khai thác và sản xuất tin bài có chất lượng, tạo dựng và phát triển lực lượng cộng tác viên cho tạp chí.

“Để có thể hoàn thành mục tiêu vươn tới tiếp cận các trường đại học, tạo ảnh hưởng tới các viện nghiên cứu và lan tỏa ảnh hưởng của Tạp chí trong xã hội, tôi mong các bạn Biên tập viên hiện tại của Tạp chí năng động hơn nữa, nâng cao tay nghề tác nghiệp và đầu tư hơn nữa cho các bài viết, phản ánh kịp thời các tin tức, sự kiện trong nước và thế giới liên quan đến hoạt động thử nghiệm; tham gia các giải báo chí hàng năm về xã luận, tin bài, dịch thuật… nhằm mở rộng cơ hội chia sẻ sáng tạo trong nghề nghiệp báo chí, trở thành một thành viên tích cực của Hội nhà báo Việt Nam” đồng chí Hoàng Minh Lường bày tỏ.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hà Thị Hồng Dương đã giới thiệu khái quát về hoạt động của tổ chức Hội nhà báo Việt Nam. Theo đó, Hội đã có 68 năm phát triển bao gồm 207 chi hội trực thuộc (tạp chí là 1 trong các chi hội trực thuộc) với tổng số hơn 24.000 hội viên trên cả nước.

Để không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của Chi hội, đồng chí cũng đề nghị Chi hội triển khai việc phổ biến đạo đức người làm báo theo Luật báo chí năm 2016; phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ của Hội nhà báo Việt Nam để bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho các Biên tập viên, phóng viên; duy trì sinh hoạt chi hội theo định kỳ nhằm phổ biến các quy định của Luật báo chí, trong đó có quy định về 10 điều đạo đức của người làm báo; mở rộng giao lưu với các chi hội khác và tích cực tham gia các hoạt động do Hội nhà báo Việt Nam phát động.

Chia sẻ tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thành Lợi bày tỏ mong trong thời gian tới, chi hội có thêm nhiều hoạt động chia sẻ nghiệp vụ để góp phần phát triển báo chí cách mạng. Tạp chí hiện nay được sự dẫn dắt của các nhà báo dày dặn kinh nghiệm như PGS.TS, Nhà báo Hoàng Minh Lường, Nhà báo Nguyễn Thị Huệ,... nên rất thuận lợi trong việc đầu tư các bài viết để tham dự Giải báo chí Quốc gia, trong đó tập trung vào tuyến bài chuyên sâu, lấy những vấn đề mang tính thời sự nóng bỏng để viết, có thể 3 kỳ, 3 tháng và xuyên suốt với nhau.

Ủng hộ chủ trương xây dựng phiên bản Tạp chí điện tử trong thời gian tới của Ban Biên tập Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay, đồng chí Lợi cho rằng, đây là cánh tay nối dài và là nơi để trao đổi, chia sẻ, quảng bá hình ảnh của Tạp chí. Và việc phối hợp tổ chức tọa đàm, hội nghị, hội thảo… cũng là một trong những hoạt động góp phần nâng tầm uy tín của tạp chí.

“Tạp chí hiện nay đã có nhiều thông tin tốt và nếu có thể đưa tạp chí về các trường đại học thì đây là một công việc rất tuyệt vời”, đồng chí Lợi bày tỏ.

Cảm ơn những ý kiến đóng góp và phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, thay mặt Ban thư ký chi hội, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng đã hứa sẽ gắng hết sức để đưa chi hội ngày càng phát triển.

Chi hội nhà báo VinaLab ra mắt, chính thức hoà nhịp cùng Hội Nhà báo Việt Nam

Đại hội Chi hội nhà báo Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay đã thành công tốt đẹp và đã bầu được các chức danh Ban Thư ký Chi hội gồm 2 đồng chí: đồng chí Nguyễn Hữu Dũng và đồng chí Nguyễn Mai Hương, trong đó, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng đã được bầu giữ chức Thư ký Chi hội nhà báo Thử nghiệm Ngày nay; đồng chí Nguyễn Mai Hương được bầu giữ chức Ủy viên phụ trách kiểm tra.

 
VinaLAB
Comment
Older news