By line of events

Tinh thần Đồng Khởi trong khởi nghiệp ở Bến Tre

20/07/2017, 06:29

Trong chuyến công tác tại tỉnh Bến Tre, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự lễ khai mạc Ngày hội Bến Tre – Đồng Khởi khởi nghiệp 2017, tối ngày 19/7.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự lễ khai mạc Ngày hội Bến Tre – Đồng khởi khởi nghiệp 2017. Ảnh: VGP

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng bày tỏ vui mừng trở lại vùng đất anh hùng, vùng đất Bến Tre, quê hương Đồng Khởi để tham dự một Đồng Khởi mới, đó là Bến Tre – Đồng Khởi khởi nghiệp, Đồng Khởi khát khao làm giàu, khát khao xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp góp phần vào thành tựu chung của cả nước.

Đây cũng là hoạt động thiết thực tưởng nhớ sự cống hiến, hy sinh của các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng, liệt sỹ, thương binh nhân dịp 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng biểu dương, đánh giá cao sự năng động, sáng tạo, quyết liệt để trăn trở và vươn lên của tỉnh Bến Tre. Trong những hành động đó có việc sớm phát động chương trình khởi nghiệp, thành lập Hội đồng tư vấn khởi nghiệp, Trung tâm xúc tiến đầu tư khởi nghiệp, Quỹ đầu tư khởi nghiệp. Trên 3.200 doanh nghiệp tỉnh Bến Tre đã có 100 doanh nghiệp khởi nghiệp, có những sản phẩm mới, ý tưởng mới mà xã hội đã chấp nhận.

Thủ tướng bày tỏ mong muốn các bạn trẻ ở Bến Tre cố gắng vượt qua thách thức, nỗ lực phấn đấu tìm tòi, học hỏi, đặc biệt là cần am hiểu một cách đúng đắn về khởi nghiệp. Thực hiện hóa những ước mơ và hoài bão của mình.

Thủ tướng tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm của thanh niên là đoàn viên, sinh viên khởi nghiệp. Ảnh: VGP

Hãy tự tin hơn nữa để vươn lên, hãy có những khát khao hơn nữa để phát triển, ngay cả khi bạn đã trở thành một doanh nhân thành đạt thì bạn vẫn cần có tinh thần khởi nghiệp,

Kinh nghiệm cho thấy điều gì cho thấy chúng ta trăn trở nhất sẽ khiến chúng ta tìm tòi sáng tạo mãnh liệt.

Trước hết khởi nghiệp đòi hỏi phải dấn thân, nhưng cũng đừng dấn thân một mình. Hãy tham gia vào cộng đồng khởi nghiệp, qua đó trao đổi và hợp tác. Cần chung tay xây dựng nhiều hơn nữa những vườn ươm khởi nghiệp có sự hợp tác từ các bạn. Người ta hay nói muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy cùng đi.

Thủ tướng cũng nhắc tới câu nói của người sáng lập ra mạng xã hội Facebook, đại ý là “rủi ro lớn nhất là không dám chấp nhận rủi ro”. Trong một thế giới đang thay đổi quá nhanh chóng, nếu không dám chấp nhận rủi ro thì chắc chắn sẽ thất bại.

Chính phủ cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để có môi trường kinh doanh, khởi nghiệp thuận lợi nhất. Các bộ, ngành Trung ương, Đoàn Thành niên Cộng sản Hồ Chí Minh, lãnh đạo tỉnh Bến Tre, cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng xã hội sẽ tiếp tục quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ tích cực chương trình khởi nghiệp của Bến Tre.

Thủ tướng tin tưởng với truyền thống Đồng Khởi Anh hùng, với tinh thần hiếu học, yêu thích  sự sáng tạo và ý chí vươn lên mạnh mẽ của con người Bến Tre qua nhiều thế hệ, con người Đồng Khởi sẽ làm nên một Đồng Khởi kinh tế thời bình./.

Comment