Theo dòng sự kiện

VinaLAB góp mặt tại Triển lãm hàng đầu châu Á - ProPak Asia 2017

08/08/2018, 11:33

Trung tuần tháng 6 vừa qua, đoàn đại biểu Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam (VinaLAB) đã tham quan Triển lãm Quốc tế ProPak Asia 2017 - sự kiện số một tại châu Á về công nghệ chế biến và đóng gói thực phẩm, đồ uống, dược phẩm – những ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng trong khu vực với hàng loạt các sáng kiến đổi mới công nghệ được thiết kế nhằm giảm chi phí và tăng hiệu quả sử dụng năng lượng.

Sự kiện này do UBM BES tổ chức từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 6 năm 2017 tại Thái Lan - một trong những thị trường năng động nhất thế giới.

ProPak Asia từ những năm đầu tổ chức tới nay đã trở thành sự kiện hàng đầu về chế biến và đóng gói tại châu Á. Năm 2017 đánh dấu cột mốc 25 năm hình thành và phát triển của ProPak Asia. Quy mô triển lãm lần này lên tới 55.000 mét vuông. Diện tích trưng bày (mở rộng 23%) tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế BITEC, thành phố Bangkok.

ProPak Asia lần thứ 25 được mở rộng phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng ở tất cả các khu vực. Các gian hàng quốc tế đã mở rộng đáng kể. Nhiều nhà triển lãm mới tham gia. Khách tham quan được giới thiệu những công nghệ mới nhất, sáng tạo đổi mới và giải pháp từ khắp nơi trên thế giới.


Không gian Triển lãm ProPak Asia 2017.

Đã có kinh nghiệm trong việc tổ chức  tham dự những sự kiện triển lãm đầu ngành hàng năm trong khu vực như Thailand LAB, JASIS, đồng thời nhận thấy ProPak Asia là sự kiện ngành công nghiệp mang tính quốc tế lớn nhất và quan trọng nhất của châu Á, Hội VinaLAB đã tổ chức đoàn tham dự ProPak Asia 2017. Ông Nguyễn Hữu Thiện – Chủ tịch Hội VinaLAB làm trưởng đoàn.

Chủ tịch Hội VinaLAB Nguyễn Hữu Thiện cùng các thành viên tham quan tại các gian hàng.

Thành viên đoàn VinaLAB đã được chứng kiến các công nghệ chế biến và bao gói tiên tiến được trình bày và trình diễn bởi hơn 1.800 nhà triển lãm đến từ 42 quốc gia. 17 gian hàng quốc tế từ Úc, Trung Quốc, Đan Mạch, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Tây Ban Nha, Đài Loan, Anh, Hoa Kỳ và một khu vực gian hàng bánh kẹo mới bao gồm các nhà triển lãm từ Đức và Italy. Hơn 45.000 du khách thương mại tới tham quan trong suốt 4 ngày triển lãm.

Trong bối cảnh Thái Lan tiến tới nền kinh tế 4.0, ProPak Asia mang lại sự đổi mới cho tất cả các nhà sản xuất lớn nhỏ. "Thái Lan dẫn đầu trong việc sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm liên quan đến thực phẩm và đồ uống. Chúng tôi được biết đến trên khắp thế giới về các tiêu chuẩn sản xuất tiên tiến và các nhà sản xuất đang đầu tư rất nhiều vào hoạt động kinh doanh. Đẩy mạnh nhu cầu trong chế biến và đóng gói với giá trị ngày càng cao. Thái Lan có thể hưởng lợi rất lớn từ sự phát triển trên và tiếp tục dẫn đầu trong ngành công nghiệp này, và chính tại Thái Lan, ProPak Asia đóng vai trò rất quan trọng. Hỗ trợ ngành công nghiệp để mở rộng tiềm năng và khả năng cạnh tranh thông qua việc kết nối các doanh nghiệp/ tổ chức với các nhà cung cấp tốt nhất thế giới về công nghệ chế biến và đóng gói, giúp ngành công nghiệp này thành công ở mọi cấp độ, từ các tập đoàn lớn đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ" - Ông Panuwat Triyangkulsri, Phó Tổng Giám đốc DIP, Bộ Công nghiệp Thái Lan cho biết.

"ProPak Asia ra đời và được xây dựng trở thành sự kiện số một châu Á về chế biến và đóng gói bao bì. Danh tiếng và uy tín của ProPak Asia đã được kiểm chứng qua chặng đường 25 năm. Chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành luôn mong đợi để được chứng kiến những cải tiến mới nhất và giải pháp tốt nhất tại đây. Sự kiện càng quan trọng hơn đối với các tập đoàn lớn cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ trong bối cảnh Thái Lan tiến tới nền kinh tế 4.0, thúc đẩy nhu cầu mở rộng năng lực công nghiệp" - Justin Pau, Tổng Giám đốc UBM BES nhấn mạnh.

Ngoài việc tham quan tiếp cận các công nghệ chế biến và bao gói tiên tiến tại các gian hàng trưng bày, các thành viên trong đoàn VinaLAB còn tham dự một số hội thảo, hội nghị trong khuôn khổ chương trình của ProPak Asia 2017, như:  Hội nghị Sáng kiến Cải tiến Thực phẩm châu Á 2017, Cuộc thi Sáng kiến Cải tiến Thực phẩm 2017, Hội thảo về Công nghiệp nước giải khát châu Á 2017, Hội thảo giữa Hiệp hội Ngành công nghiệp nước giải khát Thái Lan và Bộ Y tế, Hội thảo PharmaTech 2017, Hội nghị của Trung tâm Bao bì Thái Lan và TISTR 2017, Hội thảo Khuyến khích công nghiệp năm 2017, Cuộc thi FoSTAT-Nestle Bowl, Hội nghị Thực phẩm và Nước giải khát châu Á 2017, Giải thưởng Bao bì Thai Star và Asia Star năm 2016 cùng các buổi thảo luận tập trung vào SME.

Đơn vị tổ chức ProPak Asia - UBM BES là nhà tổ chức các sự kiện B2B lớn nhất trên thế giới với 3.750 nhân viên, có trụ sở tại hơn 20 quốc gia, phục vụ hơn 50 ngành kinh tế khác nhau.

VinaLAB

 

 

 

 


 

 

Bình luận